Það er fátt sumarlegra en að eiga íspinna í frystinum til að gæða sér á þegar sólin skín. Flestir eru í frostpinnunum en hér er Linda Ben með alvöru ísuppskrift sem er einföld og æðsileg.
Heimagerðir jarðaberja íspinnar
Aðferð:
- Skerið jarðaberin í bita, takið græna hlutann af. Setjið í pott ásamt sykrinum og hitið á vægum hita þar til sykurinn hefur bráðnað.
- Þeytið eggjarauðurnar mjög vel, alveg þangað til þær verða ljós gular, þykkar og deigið myndar borða þegar þeytarinn er tekinn upp úr og deigið lekur aftur ofan í skálina (borðarnir eru sjáanlegir í örfáar sek).
- Þeytið rjómann í annari skál, bætið AB-mjólkinni saman við varlega með sleikju.
- Bætið eggjarauðunum saman við með sleikju og síðan jarðaberin ásamt sykur sírópinu, blandið öllu varlega saman.
- Hellið ís “deiginu” í íspinna form eða annað form ef þið viljið gera ískúlur, frystið í a.m.k. sólahring áður en borða á ísinn.