Það er hellingur af „kokkum“ þarna úti sem telja sig vera með fulla stjórn í eldhúsinu, en eru í raun að rústa gæðum og bragði matarins. Þú tengir eflaust við eitthvað af eftirtöldum atriðum – því við gerum það.
Þú ert að afþíða kjöt vitlaust
Það er mikilvægt að hafa heilsuna þína í huga og annara þegar kemur að því að elda kjötvörur. Ef þú afþíðir kjöt með því að láta það standa á eldhúsborðinu eða í heitu vatni, þá þarftu að hætta því núna. Þú ert í raun að auka hættuna á matareitrun þar sem bakteríur byrja að fjölga sér hratt í slíku hitastigi.
Þú ofhitar eða hitar ekki pönnuna nægilega mikið
Ef þú byrjar að elda á kaldri pönnu eða á rjúkandi heitri pönnu og skilur síðan ekkert í því af hverju maturinn eldast svona ójafnt – þá gæti þetta verið ástæðan. Þú byrjar til dæmis með kalda pönnu þegar þú steikir beikon en alveg þveröfugt þegar um steik er að ræða.
Þú hitar ekki ofninn
Eitt af fyrstu skrefunum til að baka ljúffengar bollakökur eða aðrar sætar syndir, er að hita ofninn í rétt hitastig áður en þú stingur kökunum inn í ofninn. Ef þú gerir það ekki, þá er hætta á að kökurnar leki meira út til hliðanna, og bakist jafnvel meira á sumum stöðum.
Þú opnar ofninn reglulega
Ein algeng mistök þegar verið er að steikja kalkún í ofni er að opna stöðugt ofninn. Í hvert skipti sem þú opnar ofninn ertu að sleppa dýrmætu heitu lofti út sem maturinn þarf á að halda. Og þegar þú lokar ofninum aftur, getur það tekið ofninn smá tíma að ná aftur sama hitastigi og hann var kominn í.