Hér erum við með dásamlegan fiskrétt frá Helenu Gunnars sem heldur úti matarblogginu Eldhúsperlur Helenu. Þessi réttur passar við öll tilefni og er dásamlegur í alla staði.
Lúxusfiskur með eplum, mangó chutney og rjómaosti (fyrir 3-4)
- 600 gr ýsa, þorskur eða annar hvítur fiskur skorinn í bita
- 2 dl rækjur (má sleppa)
- 2 gulrætur
- 1 púrrulaukur
- 1 rauð og 1 græn paprika
- 1 grænt epli
- 2 msk smjör
- 2 tsk gott karríduft
- 200 gr hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
- 1 dós 18% sýrður rjómi
- 1 dl mangóchutney
- Rifinn bragðmikill ostur, t.d. Óðalsostur
- Paprikuduft, salt og pipar
Aðferð:
- Skerið fiskinn í passlega bita og kryddið með salti og pipar, leggið til hliðar.
- Saxið grænmetið og eplið í frekar smáa bita.
- Hitið pönnu á meðalhita og bræðið smjörið. Steikið grænmetið í smjörinu þar til það mýkist aðeins (geymið eplabitana).
- Bætið karríduftinu saman við og steikið það með í 1-2 mínútur.
- Bætið rjómaostinum, sýrða rjómanum og mangó chutney út á pönnuna og bræðið þetta saman. (Þynnið með örlitlu vatni ef ykkur finnst þetta of þykkt, en athugið að það kemur líka vökvi úr fiskinum þegar hann eldast.)
- Dreifið eplunum og rækjunum yfir og hrærið saman.
- Smakkið til með salti og pipar. Leggið svo fiskinn ofan á sósuna og grænmetið og leyfið þessu að malla þar til fiskurinn er nánast eldaður í í gegn.
- Stráið þá osti yfir ásamt smá paprikudufti og stingið inn í ofn undir grill í 5 mínútur eða þar til osturinn er gullinnbrúnn.
- Stráið yfir saxaðri steinselju og berið fram með góðu salati og brauði eða hrísgrjónum.
Ljósmynd/Helena Gunnarsdóttir