Hér erum við með uppskrift sem ætti að fá hjartað til að slá örar hjá flestum sem elska góðan heimilismat. Hér erum við að tala um hágæða kjúkling í karrí með grænmeti. Kókosmjólkin passar svo vel við karríið og ekki spillir fyrir að flest börn elska karrí og kjúkling.
Það er engin önnur en Thelma Þorbergs sem á heiðurinn að uppskriftinni.
Kjúklingur í karrí
- 1 pk kjúklingalæri á beini (6-8 stk.)
- 20 g smjör
- salt og pipar
- 3 stk. hvítlauksgeirar
- 3 msk. karrí
- 1⁄2 tsk. cumin
- 1⁄2 tsk. cayenne pipar
- 1 stk. kjúklingateningur
- 1 msk. sojasósa
- 1 1⁄2 dl matreiðslurjómi frá Gott í matinn
- 400 ml kókosmjólk
- 4 stk. gulrætur
- Blómkál
- Brokkólí
- Kóríander
Aðferð:
- Bræðið smjör á pönnu, kryddið kjúklingalærin með salti og pipar.
- Steikið á hvorri hlið fyrir sig í rúmar 3 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er orðinn brúnaður.
- Setjið kjúklingalærin í eldfast mót og gerið sósuna.
- Saxið niður hvítlauk og steikið léttilega.
- Blandið restinni af kryddinu saman við ásamt sojasósu og kjúklingakrafti.
- Blandið matreiðslurjóma og kókosmjólk saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
- Gott er að smakka sósuna og krydda meira ef þess er þörf.
- Hellið sósunni yfir kjúklingalærin.
- Saxið niður gulrætur, blómkál og brokkolí og setjið saman við sósuna.
- Hér er þó hægt að setja það grænmeti sem hver og einn vill saman við.
- Saxið niður kóríander og stráið yfir.
- Eldið í rúmlega 25 mínútur við 200°C, eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.
- Berið fram með hrísgrjónum og t.d. naanbrauði.