Þessi er algjörlega ómótstæðilegur svo ekki sé fastar að orði kveðið enda fátt betra en borgari sem búið er að fylla með osti. Það er Helena Gunnarsdóttir sem á þessa uppskrift sem engan svíkur.
Ómótstæðilegur ostaveisluhamborgari með geggjaðri sósu
4 skammtar
- 1 kg nautahakk
- 1 egg
- 1 dl brauðrasp
- 1⁄2 dl rjómi frá Gott í matinn
- 1 mexíkóostur, rifinn
- 1 1⁄2 tsk. sjávarsalt
- 1 1⁄2 tsk. nýmalaður pipar
- 6 sneiðar óðals cheddar
Hamborgarasósa:
- 1 dós Sýrður rjómi 18% frá Gott í matinn
- 4 msk. Grísk jógúrt frá Gott í matinn
- 1 tsk. Sítrónusafi
- 1 msk. Chillimauk (t.d. Sambal Oelek)
- 1 msk. Tómatsósa
- 1 msk. Sætt sinnep
- Nokkrar súrar gúrkur, smátt saxaðar
- Salt og pipar eftir smekk
Meðlæti:
- Hamborgarabrauð
- Grænt salat
- Tómatasneiðar
- Rauðlaukssneiðar
Hamborgarar
- Hrærið öllu innihaldinu í hamborgara saman án þess að vinna hakkið of mikið.
- Mótið sex hamborgarabuff úr hakkblöndunni.
- Kryddið hamborgaran að utan með salti og pipar.
- Grillið svo við meðal- til háan hita þar til eldaðir í gegn. Um það bil 10-15 mínútur.
- Leggið þá ostinn yfir, lokið grillinu í um tvær mínútur eða þar til osturinn er alveg bráðnaður.
- Takið af grillinu og setjið borgarana saman.
Hamborgarasósa
- Hrærið öllu innihaldinu saman og smakkið til með salti og pipar.
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir