Þessi uppskrift flokkast sem þungavigtar enda erum við hér með lasagna eins og það gerist best. Ítalíu-drottningin Berglind Guðmunds á GRGS.is er flinkari en flestir í ítalskri matargerð og við skorum á ykkur að prófa þessa framúrskarandi uppskrift.
Ekta ítalskt lasagna
Fyrir 6
Leiðbeiningar
1. Steikið hakkið í stórum potti og bætið lauk og hvítlauk saman við. Steikið þar til kjötið er farið að brúnast og hrærið stöðugt í því.
2. Bætið við sykri, ferskri basilíku, fennel, óreganó, salti, pipar og steinselju.
3. Hellið næst maukuðu tómötum, tómatpúrru, tómatpassata og hvítvíni út í pottinn. Hitið að suðu. Lækkið þá hitann niður í lægstu stillingu og látið malla í 1-4 klst.
4. Setjið ricotta (kotasælu), egg, steinselju, salt og múskat saman í skál og blandið vel saman.
5. Setjið um 2-3 dl af kjötsósunni í eldfast mót. Setjið lasagnaplötur yfir.
6. Látið 1/3 af ricottablöndunni yfir og því næst mozzarella.
7. Látið 3-4 dl af kjötsósunni yfir mozzarella og stráið parmesan yfir.
8. Endurtakið þetta tvisvar til viðbótar.
9. Endið á að setja kjötsósu yfir pasta, þá mozzarella og að lokum parmesan.
10. Setjið álpappír yfir mótið og látið í 200°c heitan ofn í 30 mínútur.
11. Takið álpappírinn af og eldið í 25 mínútur eða þar til osturinn er orðinn gylltur.