Til er sú tegund matar sem almennt er skilgreind sem huggunarfæða eða "comfort food" og er svo djúsí og dásamleg að dagurinn verður samstundis betri.
Berglind Hreiðars á Gotteri.is skellti í eina slíka veislu á dögunum og útkoman er ekki af verri endanum.
Lúxus „Mac & Cheese“
- 500 g makkarónupasta
- 50 g smjör
- 50 g hveiti
- 700 ml nýmjólk
- 100 g rifinn cheddar ostur
- 50 g rifinn parmesan ostur
- 50 g rifinn gouda ostur
- 140 ml rjómi
- 300 g stökkt, mulið beikon
- 30 g brauðrasp
- 30 g Panko brauðrasp
- 30 g rifinn cheddar ostur
- 30 g rifinn gouda ostur
- Salt, pipar, hvítlauksduft og ferskt timian
Aðferð:
- Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakka og eldið beikonið þar til það er stökkt.
- Bræðið smjörið við meðalháan hita og hrærið þá hveitið saman við þar til úr verður „smjörbolla“.
- Hellið mjólkinni varlega saman við smjörbolluna og hrærið stanslaust í á meðan.
- Næst fara allar tegundir af ostum í pottinn og hrært er þar til hann er bráðinn, þá má bæta rjómanum saman við og krydda eftir smekk.
- Sósunni er þá hellt yfir pastað (sem búið er að sigta vatnið frá) og sett í eldfast mót.
- Næst má blanda saman muldu beikoni, brauðraspi og ostum og strá yfir pastað og baka í 180° heitum ofni í um 15 mínútur og stráið smá fersku timian yfir þegar það kemur úr ofninum.
Ef þið eruð á hraðferð má að sjálfsögðu sleppa beikon-brauðraspinu og skella bara smá osti yfir og inn í ofn, þá er þetta klassískt „Mac & Cheese“ eins og það gerist best.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir