Meistari Berglind Hreiðars á Gotteri.is galdrar hér fram nautalund með meðlæti sem við skilgreinum sem keppnis.
Við erum að tala um sveppasósu, kartöflusmælki í lúxusútgáfu og trufflumajó!
Nautalund með „truffluðu“ meðlæti
Fyrir um 4 manns
Nautalund
- 800-900 g nautalund
- 300 ml sojasósa
- pipar
- smjör
Aðferð:
- Snyrtið lundina og leggið hana í sojasósuna í um klukkustund í marineringu á meðan þið útbúið meðlætið.
- Grillið lundina á vel heitu grilli þar til þeim eldunartíma sem þið óskið eftir er náð og nuddið með smá smjöri og piprið þegar hún er tilbúin.
- Leyfið kjötinu að hvíla í um 10 mínútur áður en þið skerið í það.
Kartöflur
- 750 g rauðar kartöflur (eða smælki ef þið komist í slíkt)
- 1 ½ laukur
- 4 hvítlauksrif
- 3 msk. ólífuolía
- salt og pipar
- Sacla-truffluolía (tartufo)
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°C.
- Skerið kartöflurnar í 2-4 hluta hverja (eftir stærð), sneiðið niður laukinn og afhýðið hvítlauksrifin.
- Veltið öllu saman upp úr ólífuolíu, saltið og piprið og bakið í um 35 mínútur þar til kartöflurnar mýkjast.
- Hellið truffluolíu yfir kartöflurnar þegar þær koma úr ofninum eftir smekk.
Trufflumajónes
- 120 g majónes
- 1 hvítlauksrif (rifið)
- 2 msk. Sacla-truffluolía (tartufo)
- ½ tsk. pipar
Aðferð:
- Pískið allt saman í skál og geymið þar til bera á fram matinn.
- Trufflumajónesið er síðan hugsað sem dressing yfir kartöflurnar.
Sveppasósa
- 125 g kastaníusveppir
- 125 g portobellosveppir
- 30 g smjör
- 500 ml rjómi
- ½ kryddostur með villisveppum
- 1 msk. nautakraftur
- salt og pipar
- Skerið niður sveppina og steikið þá upp úr smjörinu þar til þeir mýkjast, kryddið til með salti og pipar.
- Hellið rjómanum yfir og rífið ostinn niður í pottinn.
- Leyfið að sjóða niður þar til sósan þykknar og osturinn bráðnar.
- Kryddið til með nautakrafti, salti og pipar.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita ...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir