Við elskum einfaldar kökuuppskriftir sem tekur ekki allan heimsins tíma að undirbúa fyrir veislu dagsins. Hér er ein skotheld súkkulaðikaka með karamellukremi frá Hildi Rut.
Einföld afmæliskaka með karamellukremi
- Tilbúið súkkulaðikökumix frá Kötlu
- 3 egg
- 80 ml ólífuolía
- 275 ml kalt vatn
Krem
- 150 g ljósar karamellur
- 5-6 msk rjómi
- 300 g smjör við stofuhita
- 500 g flórsykur frá Kötlu
Aðferð:
- Hellið vatni og olíu í skál, síðan innihaldi pakkans og eggjum. Hrærið á meðalhraða í 2 mínútur.
- Hitið ofninn í 180°C. Dreifið deiginu í tvö vel smurð kökuform (ég notaði 20 cm smelluform). Bakið í 18-20 mínútur. Kælið kökuna og smyrjið kreminu á hana þegar hún er orðin köld.
Krem
- Byrjið á því að bræða karamellur og rjóma og kælið. Bætið meiri rjóma saman við ef ykkur finnst blandan of þykk.
- Þeytið smjörið. Ég nota hrærivél en líka hægt að nota handþeytara.
- Bætið flórsykrinum saman við og hrærið þar til blandan verður ljós og létt.
- Hellið karamellusósunni út í og hrærið saman við.
- Smyrjið kremið á kökuna og skreytið eftir smekk.
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir