Hér er á ferðinni kjúklingaborgari sem er sagður algjört lostæti. Kóríandermajó hljómar hið minnsta afskaplega spennadi og löðrandi osturinn gerir alltaf gæfumuninn. Það er engin önnur en Helena Gunnars sem á heiðurinn af þessari snilld.
Kjúklingaborgari með Havarti og kóríandermajó
Fyrir fjóra
- 8 úrbeinuð kjúklingalæri
- 2 límónur
- 1 handfylli ferskt kóríander
- 3 msk. majones
- 2 msk. sýrður rjómi 10% frá Gott í matinn
- 1 græn papríka
- 2 rauðlaukar
- 1 Óðals-Havarti
- 4 hamborgarabrauð, t.d. brioche
- sjávarsalt, nýmalaður svartur pipar og ólífuolía
Aðferð:
- Byrjið á að marinera kjúklinginn. Setjið kjúklingalærin í skál og rífið börkinn af einni límónu yfir og kreistið safann einnig yfir.
- Takið kóríander og skerið neðri helminginn af stilkunum mjög smátt og setjið í skálina. Geymið dálítið af kóríanderblöðum fyrir sósuna.
- Setjið 2 msk. af ólífuolíu yfir ásamt vel af salti og nýmöluðum pipar og leyfið þessu að standa á meðan þið undirbúið restina af réttinum.
- Hrærið saman majónesi, sýrðum rjóma, berki af límónu, safa úr hálfri límónu og smátt söxuðum kóríander. Smakkið til með salti og pipar og setjið til hliðar.
- Hitið pönnu á háum hita. Skerið rauðlauk og papriku í þunnar sneiðar og steikið upp úr dálítilli olíu, kryddið með salti og pipar. Takið af hitanum þegar kominn er fallegur litur á grænmetið.
- Grillið kjúklingalærin þar til elduð í gegn, setjið þá tvær vænar sneiðar af Havarti á hvert læri, piprið og lokið grillinu þar til osturinn bráðnar og hitið brauðin á meðan.
- Setjið kjúklinginn á brauðin, tvö læri á hvern borgara. Toppið kjúklinginn með steiktu grænmeti og kóríandermajonesi. Berið fram með ofnbökuðum kartöflubátum.
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir