Ef það er eitthvað sem við þurfum á að halda núna er það eitthvað grænt og gott. Þess vegna er þetta salat meira en fullkomið og til að toppa það má mæla 100% með dressingunni sem notuð var enda algjört sælgæti.
Það er Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á heiðurinn að salatinu sem hún segist hafa tekið upp á næsta stig – og við tökum heilshugar undir þá fullyrðingu.
Djúsí sesarsalat með kjúkling
Fyrir um 4 manns
- 1 flaska Hellmann‘s Ceasar salad dressing með smoked garlic (mögulega meira, fer eftir smekk)
- 1 pk. kjúklingalærakjöt
- Kjúklingakrydd
- 200 g stökkt mulið beikon
- Romaine-salat
- ½ brokkolihaus
- 1 granatepli
- Lúka af vínberjum
- Brauðteningar
- Parmesanostur
- Ólífuolía til steikingar
Aðferð:
- Hitið ofninn í 190°C og steikið kjúklinginn upp úr olíu á meðan, rétt til þess að brúna hann aðeins og loka honum. Færið þá yfir í eldfast mót og setjið í ofninn í um 15-20 mínútur (eftir stærð bitanna).
- Skerið niður salat, brokkoli, vínber og náið fræjunum úr granateplinu.
- Skerið kjúklinginn í sneiðar þegar hann er tilbúinn og blandið öllum hráefnum saman í skál og berið fram. Setjið rúmlega helminginn af dressingunni saman við og hrærið saman og síðan getur hver og einn skammtað sér meiri dressingu að vild.
- Gott er að hafa brauðteninga í salatinu og þá má ýmist setja í salatið áður en öllu er blandað saman eða eftir á, samhliða parmesan-ostinum.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir