Ef þú bakar bara eina köku um ævina þá skal það vera þessi. Þetta er löggild GMG-kaka en fyrir þá sem eru ekki sleipir í slíku tungutaki þá þýðir það GUÐ-MINN-GÓÐUR.
Flóknara er það ekki.
Meistari Berglind Hreiðars á Gotteri.is á þessa tímamótasnilld. Takk!
Bollakökur
Hitið ofninn í 160°C og takið til bollakökuform.
Hrærið saman eggjum, olíu og vatni.
Bætið kökudufti og bökunarkakói saman við og hrærið í nokkrar mínútur.
Að lokum fer brædda súkkulaðið í blönduna og henni síðan skipt niður í um 20 bollakökuform.
Kælið kökurnar og útbúið síðan kremið.
Kókosbollukrem
Pískið saman eggjahvítur, sykur, vatn og Cream of tartar í skál.
Setjið skálina yfir pott með sjóðandi vatni og hrærið í þar til þið finnið að sykurinn er orðinn uppleystur og blandan orðin volg, færið hana þá yfir í hrærivélarskálina (eða þeytið með handþeytara).
Þeytið á hæsta hraða þar til stífir toppar myndast (10-12 mínútur í hrærivél).
Bætið vanilludropunum saman við í lokin og þeytið í um eina mínútu til viðbótar.
Setjið kremið í stóran hringlaga sprautustút og sprautið eins ísmunstri ofan á hverja köku (um þrír hringir).
Stingið kökunum í frysti í 15-30 mínútur og dýfið þeim síðan í súkkulaði.
Hjúpur
Bræðið súkkulaði og hrærið matarolíu síðan vel saman við til að þynna aðeins.
Setjið súkkulaðiblönduna í grannt og djúpt ílát (þó þannig að höndin ykkar og kakan komist að).
Sækið eina og eina köku í frystinn og dýfið eins og þið séuð að setja ídýfu á ís.
Haldið á hvolfi á meðan súkkulaðið lekur af og snúið síðan upprétt og leggið á disk.
Mikilvægt er að geyma kökurnar í kæli þar til þær eru borðaðar.