Hér er á ferðinni hreint út sagt stórkostlega góður lamba-kebabréttur borinn fram í vefjum. Tilvalið að notast við afganga af helgarlærinu eða hryggnum. Uppskriftin kemur úr smiðju Hildar Rutar sem notaði lambainnralæri í réttinn og segir það vera mjög meyrt og gott.
Stórkostlega gott lamba-kebab
(fyrir 4 – ég mæli með 1-2 vefjum á mann, það fer eftir því hvað þið setjið mikið á þær)
- 500-600 g lambainnralæri
- 2 msk. ólífuolía
- 2 msk. Ras el hanout + 1 msk. (fæst t.d. í Hagkaup)
- salt og pipar
- 1 lítill kúrbítur
- 250 g sveppir
- 1 lítill rauðlaukur
- 1 stór pimento-paprika eða nokkrar litlar
- 2 tómatar
- 1-2 dl smátt skorin gúrka
- cheddarostur eftir smekk
- tortillur eftir smekk (ég notaði heilhveiti)
Sósa:
- 1 dós sýrður rjómi
- 1-2 msk. ferskt dill
- ½ tsk. hvítlauksduft
- ½ tsk. laukduft
- ½ tsk. paprikuduft
- cayennepipar eftir smekk
- salt og pipar
Aðferð:
- Byrjið á því að skera kjötið í bita og setja í skál. Blandið 2 msk. af Ras el hanout- kryddblöndu, ólífuolíu, salti og pipar saman við.
- Skerið kúrbít, sveppi, papriku og rauðlauk í litla bita. Skerið tómata og gúrku smátt.
- Blandið öllum hráefnunum í sósuna saman í skál. Endilega smakkið ykkur til og kryddið eftir smekk.
- Steikið lambakjötið upp úr ólífuolíu á meðalháum hita. Takið til hliðar þegar það er orðið eldað í gegn.
- Steikið kúrbít, sveppi, papriku og rauðlauk á sömu pönnu upp úr ólífuolíu. Kryddið með 1 msk. af Ras el hanout, salti og pipar.
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir