Vinsælasta kvöldmáltíð landsins er án efa mexíkósk kjúklingasúpa og hefur verið það undanfarin ár ef marka má lestrartölur hér á Matarvef mbl.
Hér kemur gríðarlega spennandi útgáfa frá Berglindi Hreiðars á Gotteri.is sem þið eiginlega verðið að prófa. Hér leikur rjómaostur með grillaðri papriku og chili stórt hlutverk og gefur súpunni einstakt bragð og silkimjúka áferð.
Mexíkósk kjúklingasúpa með rjómaosti
4 skammtar
- 1 stk. rauð paprika
- 1 stk. blaðlaukur
- 1⁄2 stk. laukur
- 4 stk. kjúklingabringur
- 1 flaska Heinz Chili-sósa (340 g)
- 600 g hakkaðir tómatar (1 ½ dós)
- 500 ml vatn
- 300 g rjómaostur með grillaðri papriku og chili
- 150 ml rjómi frá Gott í matinn
- salt, pipar og hvítlauksduft
- 1 msk. kjúklingakraftur
- ólífuolía til steikingar
- sýrður rjómi frá Gott í matinn
- rifinn gratínostur frá Gott í matinn
- nachos-flögur
Aðferð:
- Skerið papriku í strimla og saxið blaðlauk og lauk.
- Setjið til hliðar og geymið.
- Skerið kjúklinginn niður í munnstóra bita, steikið léttilega í pottinum upp úr ólífuolíu.
- Kryddið til með salti, pipar og hvítlauksdufti og leggið svo til hliðar.
- Steikið nú grænmetið í sama potti, bætið við olíu og kryddið eftir smekk.
- Þegar grænmetið mýkist má blanda chili-sósunni, hökkuðum tómötum, vatni og rjómaosti saman við og hræra þar til rjómaosturinn er bráðinn saman við súpuna.
- Þá má setja kjúklingakjötið og rjómann í pottinn og leyfa að malla aðeins áfram, kryddið til með krafti og kryddum.
- Berið Mexíkósúpuna fram með sýrðum rjóma, rifnum osti og nachos-flögum.
Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir