Rib-eye og chili bernaise er kombó sem getur ekki klikkað. Hér er uppskrift frá Berglindi Hreiðars á Gotteri.is sem er afar einföld og brjálæðislega bragðgóð.
Rib-eye og chili bernaise-sósa
Fyrir 2-3
Hráefnalisti
- Rib-eye-steikur (2 x 300 g)
- Bökunarkartöflur (ein á mann)
- 1 ½ rauðlaukur
- 200 g gulrætur
- 3 hvítlauksrif (heil)
- 200 g sveppir (kastaníu og hefðbundnir í bland)
- 1 pakki Toro chili bernaise-sósa (+ smjör og mjólk skv.pakkningu)
- Smjör og olía til steikingar
- Ferskt timían
- Oregano, rósmarín, salt og pipar
Ribeye
- Leyfið kjötinu að standa við stofuhita í að minnsta kosti klukkustund áður en það er grillað.
- Hitið grillið og lokið kjötinu við háan hita, þannig að flottar grillrákir myndist og það brúnist vel á báðum hliðum.
- Færið þá yfir á óbeinan hita og lækkið í grillinu.
- Takið steikurnar af þegar kjarnhiti sýnir um 58°C, nuddið þær með smjöri, saltið og piprið.
- Leyfið þeim síðan að hvíla í að minnsta kosti 10 mínútur áður en þið skerið þær.
Chili bernaise
- Útbúið sósuna samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
- Hægt er að krydda hana aukalega með salti, pipar og mögulega chili ef þið viljið hana sterkari.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir