Þriðjudagar eru farnir að einkennast af taco-kvöldum, og þessi uppskrift er vel þess virði að prófa. Hér ræðir um kjúklingataco með buffalo- og gráðostasósu sem slær í gegn. Það er Hildur Rut sem á heiðurinn af þessari uppskrift, og segir að hér sé tilvalið að nýta kjúklingaafganga frá deginum áður og sporna við matarsóun.
Æðislegt kjúklinga-taco í buffalosósu (mæli með þremur taco á mann)
- Rifinn kjúklingur (ég notaði restina af heilum kjúklingi sem við vorum með daginn áður)
- Franks hot sauce buffalo
- litlar tortillur, soft tacos (fæst t.d. í Hagkaup)
- hvítkál, skorið í þunnar ræmur
Gráðostasósa
- 20-30 g stappaður gráðostur
- 3 msk. majónes
- 2 msk. sýrður rjómi
- safi úr ½ lime
- salt & pipar
Guacamole
- 3 avókadó
- safi úr 1 lime
- 1-2 msk. kóríander, smátt skorið
- chiliflögur
- salt og pipar
- 2 tómatar, smátt skornir
- 2 msk. rauðlaukur, smátt skorinn
Aðferð:
- Byrjið á því að útbúa guacamole. Stappið saman avókadó, safa úr lime, kóríander, chiliflögur, salt og pipar. Blandið svo tómötum og rauðlauk saman við með skeið.
- Útbúið því næst gráðostasósuna. Blandið saman stöppuðum gráðosti, majónesi, sýrðum rjóma, safa úr lime, salti og pipar í skál.
- Skerið hvítkál í þunnar ræmur.
- Blandið saman rifnum kjúklingi og buffalosósu. Dreifið honum í eldfast form eða á bökunarplötu þakta bökunarpappír.
- Bakið í ofni í 10 mín. við 190°C eða þar til kjúklingurinn er orðinn heitur.
- Steikið tortillurnar upp úr smá olíu þar til þær verða örlítið stökkar. Tekur litla stund.
- Raðið hvítkáli í botninn á tortillunum, guacamole, kjúklingnum og svo sósunni. Svo er bæði gott og fallegt að toppa taco-in með ferskum kóríander.
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir