Þetta hljómar eins og titill á góðri ástarsögu – sem er kannski ekki fjarri lagi því þessi uppskrift er eins fullkomin fyrir helgarmatinn og hugsast getur.
Heill kjúklingur, eldaður í potti þannig að hann verður mjúkur og safaríkur – toppaður með bragðmikilli villisveppasósu.
Gerist ekki betra!
Það er Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á heiðurinn að þessari uppskrift sem ætti ekki að valda neinum vonbrigðum.
Heill kjúklingur í potti með sveppasósu
Fyrir um 4 manns
Kjúklingur í potti uppskrift
- 1 heill kjúklingur (um 2 kg)
- ½ kg litlar kartöflur
- 1 stór sæt kartafla
- 300 g gulrætur
- Ferskt timian
- Kjúklingakrydd, salt, pipar, hvítlauksduft
- Ólífuolía
Aðferð:
- Hitið ofninn í 190°C.
- Skolið og þerrið kjúklinginn, berið á hann ólífuolíu og kryddið vel eftir smekk.
- Skerið niður grænmetið (og flysjið ef óskað) og setjið það í stóran pott/fat. Gott er að hafa sætkartöflubitana frekar stóra því þeir eldast hraðar en gulrætur og venjulegar kartöflur.
- Setjið ólífuolíu yfir grænmetið og kryddið með salti, pipar og hvítlauksdufti, blandið öllu saman og búið til smá holu fyrir kjúklinginn.
- Komið þá kjúklingnum fyrir ofan á grænmetinu, setjið lokið á pottinn og inn í ofn í 90 mínútur.
- Gott er að ganga frá öllu og útbúa sósuna á meðan og leyfa henni að malla þar til kjúklingurinn er klár.
Sveppasósa uppskrift
- 1 stk. villisveppaostur frá MS
- 200 g sveppir
- 400 ml rjómi frá Gott í matinn
- 50 g smjör frá Gott í matinn
- Salt og pipar
- 2 tsk. soyasósa
- 2 tsk. kjúklingakraftur
Aðferð:
- Skerið sveppina niður og steikið við meðalháan hita upp úr smjör, kryddið eftir smekk.
- Þegar mesti safinn er gufaður upp má bæta hluta rjómans í pottinn og rífa villisveppaostinn saman við.
- Hrærið þar til osturinn hefur bráðnað og bætið þá restinni af rjómanum saman við ásamt soyasósu, kjúklingakrafti og kryddið til eftir smekk.
- Leyfið sósunni að malla á meðan kjúklingurinn eldast og berið síðan fram með honum.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir