Enn og aftur kemur Hildur Rut með ómótstæðilegan kjúklingaborgara á borðið – en þessi hér er alveg „fáránlega“ góður – svo ekki sé minna sagt. „Parmesanostur er svo góður og hvað þá sem hjúpur utan um kjúkling í stökku brauði með mozzarella, basilíku, tómötum, klettasalati og hvítlaukssósu. Dásamleg blanda sem þið sjáið ekki eftir að prófa og gefur réttinum þennan ítalska ferskleika,“ segir Hildur.
Fáránlega góður kjúklingaborgari (fyrir 3-4)
- 3 kjúklingabringur
- 1½ dl Panko-raspur
- 1½ dl parmesanostur
- 1 egg
- cayennepipar
- salt og pipar
- ferskur mozzarellaostur, 2 stórar kúlur
- klettasalat eða salatblanda
- tómatar
- fersk basilika
- hamborgarabrauð
Hvítlaukssósa
- 4 msk. majónes
- 2 msk. sýrður rjómi
- 1 hvítlauksrif eða hvítlauksduft
- 1 msk. safi úr sítrónu
- laukduft
- salt og pipar
Aðferð:
- Pískið egg í skál. Hrærið saman raspi, rifnum parmesanosti, cayennepipar, salti og pipar í djúpum diski eða skál.
- Skerið kjúklingabringurnar í tvennt langsum þannig að úr verði tvær þunnar sneiðar. Veltið þeim upp úr egginu og síðan parmesanblöndunni.
- Bakið í 25-30 mínútur við 190°C eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.
- Skerið mozzarella í sneiðar eða rífið hann og dreifið ofan á bringurnar.
- Setjið bringurnar aftur inn í ofn og bakið í 5 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.
- Hitið hamborgarabrauðin í ofni og smyrjið þau svo með hvítlaukssósunni. Dreifið klettasalati á botninn, svo kjúklingi, basilíku, tómötum og lokið borgaranum.
Hvítlaukssósa
- Hrærið öllum hráefnunum saman. Mæli með að smakka sósuna til.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita ...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl