Óhreinindi í ísskáp geta myndast fljótt, eða satt besta að segja – allt of fljótt. Og hér er aðferð sem sýnir okkur hvernig best sé að djúphreinsa ísskápinn.
Helstu þrifspekúlantar þarna úti eru á því að við eigum að þrífa ísskápinn á þriggja mánaða fresti, þá erum við ekki að tala um venjuleg þrif á skápnum heldur djúphreinsun – því venjuleg þrif þurfa að eiga sér stað helst vikulega.
Þegar við djúphreinsum ísskápinn tökum við allar hillur og skúffur úr skápnum og spreyjum eftirfarandi blöndu á alla eininguna og þurrkum vel á eftir með góðum og mjúkum klút. Passið að fara vel út í öll horn til að ná öllum bakteríum:
Til að losna við vonda lykt er snjallasta ráðið að setja ¼ bolla af natroni inn í ísskáp og lyktin er á bak og burt. Lyktin sem myndast í ísskápnum samanstendur af matarögnum sem svífa um og „setjast fyrir“ að lokum í öðrum matvælum og það viljum við alls ekki. Natron er alveg lyktarlaust og gefur því enga aðra lykt á móti – það hreinsar bara, sem er snilldin ein.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita ...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl