Það jafnast fátt á við bragðgóð salöt með góðu brauði eða kexi. Hér eru þrjár uppskriftir að klassískum salötum sem við getum næstum fullyrt að séu með þeim betri á landinu. En það er Eyþór kokkur sem á heiðurinn að þessum hér.
Mögulega bestu brauðsalöt landsins
Rækjusalat
- 250 gr. majones
- 3 stk. harðsoðin egg skorin í smáa bita með eggjaskera
- 250 gr. rækjur
- ½ stk. sítróna, bæði börkur og safi
- sítrónupipar
- fínt salt
Aðferð:
- Hrærið allt saman í skál og smakkið til með salti.
Hangikjötssalat
- 200 gr. hangikjöt skorið niður í litla bita
- 1 dós grænar baunir og gulrætur
- 3 stk. harðsoðin egg
- 2 dósir majones (500 gr.)
Aðferð:
- Sigtið vökvann frá baununum og gulrótunum. Skerið eggin í smáa bita með eggjaskera og hrærið svo allt saman.
Ofsalega gott rækjusalat frá Eyþóri.
Mbl.is/eythorkokkur.is