Hér er á ferðinni einstaklega ljúffeng og lekker ostakaka sem jafnframt inniheldur mikið af grískri jógúrt sem tekur hana upp á næsta stig ef svo má að orði komast.
Það er meistari Linda Ben sem á heiðurinn af þessari dásemd en hún notar múslí í botninn sem okkur finnst afar snjallt.
Jógúrtostakaka á múslíbotni
- 300 g classic crunchy-múslí frá Kellogg
- 100 g smjör
- 300 g rjómaostur
- 300 g grískt jógúrt
- 150 g flórsykur
- 250 g bláber
- Fersk mynta (má sleppa)
Aðferð
- Bræðið smjörið og mylljið helminginn (150 g) af múslíinu í matvinnsluvél, blandið smjörinu saman við. Bætið restinni af múslíinu út í og rétt svo púlsið það niður með matvinnsluvélinni, það á vera nokkuð gróft ennþá, blandið svo saman blöndunni með sleif.
- Smyrjið 22 cm hring af smelluformi og klæðið hringinn með smjörpappír. Leggið hringinn á kökudisk og setjið múslíblönduna ofan í hringinn á kökudiskinn. Passið að hafa hringinn akkúrat í miðjunni á diskinum og þéttið botninn niður, gerið hann örlítið hærri í hliðunum. Setjið í frysti eða kæli.
- Þeytið rjómaostinn létt þar til hann verður kekklaus. Bætið þá út í gríska jógúrtinu og flórsykrinum.
- Setjið jógúrtblönduna á botninn en reynið að setja ekki á kantana á botninum. Setjið í kæli (má vera frá 1 klst og lengur, þægilegt að gera kökuna daginn áður).
- Takið smelluformshringinn í burtu og bætið ferskum bláberjum ofan á, skreytið með ferskri myntu.