Góðir landsmenn, haldið ykkur fast því hér er á ferðinni New England-style rækjubátur sem hefur ekki sést á borðum í lengri tíma. Heimalagað rækjusalat úr risarækjum, graslauk, dilli, japönsku majó, sellerí og vorlauk – umvafið dúnmjúku ristuðu kartöflubrauði. Þessi veisla er í boði Snorra Guðmunds hjá Matur og myndir og verður hreint út sagt að smakkast.
Ómótstæðilegur rækjubátur að hætti Snorra (fyrir tvo)
- Risarækjur, 350 g (frosin þyngd)
- Kartöflu pylsubrauð, 2 stk
- Japanskt majónes, 45 g
- Sýrður rjómi 10%, 15 g
- Sellerí, 1 stilkur
- Vorlaukur, 30 g
- Dill ferskt, 7 g
- Graslaukur ferskur, 5 g
- Sítróna, 1 stk
- Hvítlaukur, 1 rif
- Smjör, 30 g
Aðferð:
- Setjið vatn í pott og náið upp suðu. Bætið rækjum út í pottinn og sjóðið í 2-2,5 mín eða þar til rækjurnar eru rétt svo eldaðar í gegn (varist að sjóða rækjurnar of lengi því þá verða þær of stífar).
- Hellið vatninu frá rækjunum og látið kalt vatn renna á þær til að stoppa eldunina.
- Bræðið smjörið og pressið 1 hvítlauksrif saman við.
- Saxið dill og graslauk smátt, skerið sellerí í litla bita og sneiðið vorlauk í þunnar sneiðar.
- Skerið rækjur í bita og hrærið saman við majónes, sýrðan rjóma, dill, graslauk, sellerí og vorlauk. Kreistið smá sítrónusafa saman við og smakkið til með salti og meiri sítrónusafa ef þarf.
- Opnið brauðin og smyrjið að innan með hvítlaukssmjöri. Raðið á ofnplötu og ristið í ofninum í nokkrar mín þar til brauðið er farið að taka fallegan lit.
- Fyllið brauðin með rækjusalati og berið fram með sætkartöflufrönskum
Mbl.is/Snorri Guðmundsson