„Það eru örugglega fleiri en ég sem elska „avocado eggroll“ á Cheesecake factory í Bandaríkjunum. En sá réttur er fyrirmyndin af þessari uppskrift“, segir Hildur Rut um uppskriftina. Vorrúllur fylltar með avókadó, tómötum, kóíander og blaðlauki bornar fram með gómsætri . Hildur segir uppskriftina vera lítið mál að gera og mælir með að allir prófi að smakka.
Ómótstæðilegar avókadó vorrúllur (6 rúllur)
- 2 stór avókado (eða 3 lítil avókadó)
- 1-2 tómatar
- 2 msk. kóríander
- 3 msk. blaðlaukur
- Safi úr ½ lime
- Chili flögur
- Salt og pipar
- Egg
- 2 dl olía (ég notaði steikingarolíuna frá Olifa)
- Fílódeig (Fæst tilbúið og frosið í t.d. Hagkaup)
Kóríander sósa
- 3 msk. sýrður rjómi
- 1 msk. majónes
- 3 msk. kóríander
- Safi úr ½ lime
- ½ tsk limebörkur
- Salt og pipar
- Smá hvítlauksduft
Aðferð:
- Stappið avókadóið gróflega með kartöflustappara eða notið annað áhald til að stappa.
- Skerið tómatana, kóríander og blaðlauk smátt og hrærið saman við avókadóið. Kreistið safa úr lime og kryddið með salti, pipar og chili flögum.
- Skerið fílódeigið í 6 ferninga. Ein plata af deiginu gerir 2 skammta.
- Dreifið avókadóstöppunni jafnt í miðjuna á öllum skömmtunum.
- Pískið egg og penslið hornin á deiginu.
- Pakkið deiginu saman eins og umslagi og myndið úr því 6 rúllur. Farið varlega af því að deigið er viðkvæmt. Ef það kemur gat á deigið þá er gott að taka bút af deiginu, bleyta það með egginu og setja yfir gatið.
- Hitið olíuna í háum potti.
- Steikið vorrúllurnar upp úr olíunni þangað til að þær verða gylltar og stökkar. Passið að olían sé orðin vel heit. Mér finnst gott að dýfa viðarskapti á skeið í olíuna og þegar hún er orðin heit þá bullsýður viðurinn.
- Skerið vorrúllurnar í tvennt, berið fram með kóríander sósunni og njótið.
Kóríander sósa
- Saxið kóranderinn smátt og blandið öllum hráefnunum saman í skál. Berið fram með vorrúllunum.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita ...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir