Þegar við héldum að ekki væri hægt að búa til fleiri spennandi útgáfur af skyrtertu kemur Berglind Heiðarsdóttir á Gotteri.is með þessa sprengju. Við erum að tala um súkkulaði Rice Krispies-botn og svo notar hún hvítsúkkulaði- og jarðarberjaskyr sem er einstaklega bragðgott.
Skyldusmakk!
Skyrkaka í hrískökuskál uppskrift
Hrískökuskál
- 30 g smjör
- 150 g suðusúkkulaði
- 180 g Lyle's-síróp (úr dós)
- 100 g Rice Krispies
Aðferð:
- Setjið bökunarpappír í botninn á 22 cm smellformi. Spreyið það síðan að innan með matarolíuspreyi. Með þessu móti er ekkert mál að ná kökunni úr eftir kælingu.
- Bræðið smjör, súkkulaði og síróp saman í potti, leyfið að sjóða í um eina mínútu og takið af hitanum.
- Hrærið Rice Krispies saman við, hellið blöndunni í smelluformið og pressið í botninn og upp hliðarnar og kælið áður en þið setjið fyllinguna í.
Fylling
- 3 x dós af Ísey-skyri með jarðarberjum og hvítu súkkulaði (3 x 170 g)
- 500 ml stífþeyttur rjómi
- um 100 g hvítt súkkulaði
- um 250 g jarðarber
Aðferð:
- Blandið varlega saman skyri og rjóma með sleif, hellið í hrískökuskálina.
- Skafið hvítt súkkulaði niður, t.d. með ostaskera, og skerið jarðarberin niður.
- Setjið súkkulaði og jarðarber til skiptis ofan á kökuna og síðan er fallegt að skreyta einnig með ferskum blómum en því má þó sleppa.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir