Það er fátt betra en góð bollakaka og þykir vel heppnuð bollakaka eitt það besta sem hægt er að bjóða upp á í mannfögnuðum almennt. Hér erum við með bollakökur sem setja nýtt viðmið í bollakökugerð enda eru þær svo geggjaðar að orð ná ekki yfir það.
Við erum að tala um löðrandi súkkulaðiköku með kókosbollutoppi. Toppið það!
Það er meistari Berglind Hreiðars sem á heiðurinn af þessari snilld og ef þetta verður ekki bakað á nokkrum heimilum um helgina þá veit ég ekki hvað.
Kókosbollubollakökur
Athugið að gott er að setja pappaform ofan í álform til þess að kökurnar haldi fallegri lögun og auðveldara sé að fylla formin. Í þessari uppskrift má fylla um ¾ af forminu þar sem kremið er mikið og gott að hafa kökuna eins stóra og mögulegt er.
Bollakökur
- 1 x Betty Crocker Devils Food Cake Mix
- 4 egg
- 125 ml matarolía
- 250 ml vatn
- 3 msk. bökunarkakó
- 100 g brætt suðusúkkulaði
Aðferð:
- Hitið ofninn í 160°C og takið til bollakökuform.
- Hrærið saman egg, olíu og vatn.
- Bætið kökudufti og bökunarkakói saman við og hrærið í nokkrar mínútur.
- Að lokum fer brædda súkkulaðið í blönduna og henni síðan skipt niður í um 20 bollakökuform.
- Kælið kökurnar og útbúið síðan kremið.
Kókosbollukrem
- 6 eggjahvítur
- 500 g sykur
- 100 ml vatn
- 1 tsk. cream of tartar
- 1 msk. vanilludropar
Aðferð:
- Pískið saman eggjahvítur, sykur, vatn og cream of tartar í skál.
- Setjið skálina yfir pott með sjóðandi vatni og hrærið í þar til þið finnið að sykurinn er orðinn uppleystur og blandan orðin volg, færið hana þá yfir í hrærivélarskálina (eða þeytið með handþeytara).
- Þeytið á hæsta hraða þar til stífir toppar myndast (10-12 mínútur í hrærivél).
- Bætið vanilludropunum saman við í lokin og þeytið í um mínútu til viðbótar.
- Setjið kremið í stóran hringlaga sprautustút og sprautið eins ísmunstri ofan á hverja köku (um þrír hringir).
- Stingið kökunum í frysti í 15-30 mínútur og dýfið þeim síðan í súkkulaði.
Hjúpur
- 500 g suðusúkkulaði
- 3 msk. ljós matarolía
Aðferð:
- Bræðið súkkulaði og hrærið matarolíu síðan vel saman við til að þynna aðeins.
- Setjið súkkulaðiblönduna í grannt og djúpt ílát (þó þannig að höndin ykkar og kakan komist að).
- Sækið eina og eina köku í frystinn og dýfið eins og þið séuð að setja ídýfu á ís.
- Haldið á hvolfi á meðan súkkulaðið lekur af og snúið síðan upp og leggið á disk.
- Mikilvægt er að geyma kökurnar í kæli þar til þær eru borðaðar.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir