Góðir kjúklingaréttir eru ómissandi í það minnsta einu sinni í viku. Þeir eru líka oftar en ekki uppáhald allra í fjölskyldunni, og þessi réttur mun engan svíkja. Uppskriftin er frá Hildi Rut sem segir að útbúa megi salatið og kryddlöginn kvöldið áður til að spara tíma.
Kjúklingalundir með trylltu kartöflusalati
- 500-600 g kjúklingalundir
- 1 msk. Maille-sinnep
- 1 msk. ólífuolía
- safi úr ½ sítrónu
- 1 ½ estragon
- 1-2 hvítlauksrif, pressuð eða rifin
- ½ tsk. salt
- ¼ tsk. pipar
Kartöflusalat
- 600 g kartöflur
- 1 dl majónes
- ½ dl sýrður rjómi
- safi úr ca ½ sítrónu
- 2 msk. Maille-dijonsinnep
- 3 msk. blaðlaukur, smátt skorinn
- ½ dl fersk steinselja
- ½ dl ferskur kóríander
- ½ tsk. laukduft
- ½ tsk. hvítlauksduft
- salt & pipar eftir smekk
Aðferð:
- Blandið saman sinnepi, ólífuolíu, sítrónusafa, estragoni, hvítlauksrifjum, salti og pipar í stóra skál.
- Snyrtið kjúklinginn og blandið honum vel saman við kryddlöginn. Leyfið honum að standa í a.m.k. klukkustund.
- Sjóðið kartöflur. Skrælið þær og skerið í bita. Ég keypti forsoðnar kartöflur sem er líka sniðugt.
- Blandið saman majónesi, sýrðum rjóma, sítrónusafa, sinnepi, blaðlauk, steinselju, kóríander og kryddi í stóra skál.
- Hellið kartöflunum út í og hrærið varlega saman.
- Grillið kjúklinginn. Berið fram með kartöflusalatinu og njótið. Einnig gott að bera þetta fram með fersku salati eða öðru grænmeti sem ykkur finnst gott.
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir