Titill þessarar uppskriftar segir allt sem segja þarf. Grísk jógúrt er notuð í súkkulaðimús sem er borðuð með kornflekskurli sem geymir lakkrís. Uppskriftina má aðlaga endalaust að eigin þörfum; hafa ólíkar gerðir af súkkulaði, nota annað en gríska jógúrt, hafa annað kurl en gefið er upp, annað sælgæti…
Uppskrift: Halla Bára Gestsdóttir
Grísk sparimús sem er fullkominn desert
Mús:
Hrærið saman eggjarauðu, sýróp og vanilludropa þar til létt og ljóst. Látið bráðið súkkulaðið kólna aðeins og hellið því svo í mjórri bunu saman við eggjablönduna og haldið áfram að hræra í á meðan.
Hrærið aðeins upp í jógúrtinni og mýkið hana. Setjið hana í nokkrum hlutum saman við súkkulaðieggjablönduna og blandið vel. Þá fer þeytti rjóminn saman við og áfram skal blanda vel saman en frekar rólega svo músin sé létt í sér.
Ef þið kjósið að nota Rommý í músina; saxið súkkulaðið og blandið því saman við hana. Ef þið viljið meira rommbragð má setja rommdropa saman við hana á því stigi þegar eggin eru þeytt.
*Þessi mús ber alls kyns súkkulaði, allt frá dökku upp í hvítt.
**Ef þið kjósið að nota After Eight í músina; saxið súkkulaðið og blandið því saman við hana. Ef þið viljið meira myntubragð má setja myntudropa eða líkjör saman við hana á því stigi þegar eggin eru þeytt.
***Ef þið kjósið annað bragð í músina er ykkar valið af endalausum möguleikum
Kurl:
Bræðið saman sýróp, súkkulaði og smjör á vægum hita, hrærið. Blandið kornfleksi saman við, hrærið. Setjið lakkrískurl saman við og hrærið.
Dreifið úr blöndunni á smjörpappír og látið hana kólna og taka sig.
Samsetning:
Músina er hægt að bera fram í skálum, glösum eða einni stórri skál. Hún er sett í lög og fallegt að bera hana fram í glæru svo sjáist í lögin.
Kurl, mús, kurl og mús. Eins og þið kjósið. Skreytið með berjum, meira sælgæti, rifnu súkkulaði, flórsykri. Setjið aðeins í kæli áður en músin er borin fram.
Ef þið notið ekki alla músina þá er gott að geyma hana í kæli í góðu boxi því hún endist í nokkra daga. Kurlið sömuleiðis.