Þegar matgæðingar halda garðveislu, þá verður útkoman að listrænum viðburði þar sem öllu er tjaldað til. Áslaug Snorradóttir og Eirný Sigurðardóttir töfruðu fram stórkostlega veislu sem fangaði bragðlaukana og við fengum að „smakka“.
„Við skelltum í grillveislu í garðinum með mjög litlum fyrirvara og nágrannar voru dregnir í partíið,“ segir Eirný í samtali. „Áslaug var nýbúin að fá helling af ótrúlegu íslensku grænmeti og vildum við hafa þetta ferskt, litríkt, sumarlegt og stútfullt af næringu,“ segir Eirný – en grænmetið er fengið hjá Nonna í Mosskógum að sögn Áslaugar sem segir: „Radísur, hnúðkál sem varð að steikum, kartöflur sem úr varð æðislegt og öðruvísi salat - skjaldfléttu-pesto með Feyki-osti, blitzað grænmeti o.fl.“ Og við hér á matarvefnum fáum vatn í munninn!
En það er ekki grillveisla nema það séu pylsur og hefur Eirný ekki borðað unnar kjötvörur í 100 ár eða svo, að eigin sögn. Og það er hér sem að Salsiccia-pylsurnar koma til sögunnar, en það er hægt að kaupa ferskar Salsiccia-pylsur frá Roberto Tariello í Þykkvabæ, sem eru bara kryddaðar - ferskar grófhakkað kjötpylsur, með engum ofnæmisvöldum. „Roberto er frá Suður-Ítalíu og hefur verið að framleiða æðislegar handverks kjötvörur í vinnslu sinni í Þykkvabæ í næstum 10 ár. Salami, Pancetta, Guanciale fyrir ekta Carbonara og svo núna klassískar Salsiccia-pylsur,“ segir Eirný. „Þykkvabærinn að verða gúrmesvæði,“ bætir Áslaug við.
Grillaðar Salsiccia-pylsur og karöflusalat var það sem var á boðstólum, en það þarf alltaf meira þegar þessar tvær gullkonur koma saman. „Við vorum með báðar pylsutegundirnar á grillinu - klassíska með fennelfræjum og timjan, og svo eina sterkari með chili og rósmarín,“ segir Eirný. Eins var skellt í ostabræðing á grillinu, en þar notaði ég Búra þar sem hann hefur fituna sem þarf og góðan bræðslueiginleika - og blandaði saman við Jarl til að gefa meira bragð,“ segir Eirný. Það er óhætt að segja að hér hafi verið um ekta sælkeraveislu að ræða, eins og þeim vinkonunum einum er lagið. Þeir sem vilja fylgjast með ævintýrum úr eldhúsinu hjá Áslaugu og Eirnýju, geta fylgst með á síðunni þeirra HÉR, en þær deila hér einnig með okkur tveimur gúrme uppskriftum úr veislunni.
Kartöflusalat með tómat
Aðferð:
Skjaldfléttu Salsa
Einfalt og gott þar sem bragðið af skjaldfléttu minnir á sítrónu og pipar þá þarf mjög fá hráefni. Hægt er að nota hundasúrur í stað skjaldfléttu og það má einnig sleppa ostinum og setja þá jafnvel smá saxaðan vorlauk í staðinn.
Aðferð: