Bragðgóður og öðruvísi pastaréttur sem kemur skemmtilega á óvart, svo ekki sé meira sagt! Sósan er látin bullsjóða svo áfengið sýður að mestu leyti í burtu en eftir stendur spennandi undirtónn eða keimur sem gefur réttinum nýstárlegt bragð.
Höfundur þessar uppskriftar er Helena Gunnarsdóttir sem gefur þessari uppskrift ótvíræðan gæðastimpil.
Rjómalagað vodka pasta
- 3 skammtar
- 300 g pasta, t.d. penne eða rigatoni
- 2 msk. smjör
- 1 stk. lítill laukur, smátt saxaður
- 2 stk. hvítlauksrif, smátt söxuð
- 1 dl vodka
- 1 dós hakkaðir tómatar
- 2 msk. tómatpúrra
- 250 ml rjómi frá Gott í matinn
- rifinn Óðals Tindur eftir smekk
- salt, pipar og chili flögur, eftir smekk
- fersk basilíka, má sleppa
Aðferð:
- Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum á pakka.
- Bræðið smjör á pönnu og steikið lauk og hvítlauk þar til mýkist.
- Kryddið með salti, pipar og chilliflögum.
- Hækkið hitann og hellið vodkanu yfir, leyfið að sjóða í 1-2 mínútur.
- Bætið þá tómatmaukinu og tómatpúrrunni út á ásamt rjómanum.
- Leyfið að malla í 5 mínútur þar til þykknar aðeins og smakkið til með salti, pipar og chiliflögum.
- Bætið soðnu pastanu út á pönnuna og blandið vel saman.
- Toppið með vel af rifnum Óðals Tindi og e.t.v. ferskri basilíku.
- Berið fram strax með rifnum Óðals Tindi.
Ljósmynd/Helena Gunnarsdóttir