Ef það er eitthvað sem maður þarf til að byrja vikuna af krafti þá er það klárlega þessi uppskrift sem er algjört æði! Lasagna a la Mexíkó getur hreinlega ekki klikkað og það borgar sig að gera nóg til að eiga afgang út vikuna.
Það er meistari María Gomez á Paz.is sem á heiðurinn að þessari uppskrift sem verður eflaust í kvöldmat hjá mörgum í kvöld.
Dýrðlegt kjúklinga mexíkólasagna
- 650-700 gr úrbeinuð læri (ég notaði frá Rose Poultry)
- 500-520 gr salsasósa (ég notaði frá Mission en þá eru það 2x 260 gr krukkur) fást m.a í Fjarðarkaup og Krónunni
- 1/2 dl rjómi
- 2 dl maís baunir
- 2 vefjur (ég notaði frá Mission wraps með spelti og þær voru rosa góðar í þetta, verða ekki blautar, fást m.a í Krónunni og Fjarðarkaup)
- Raspaður börkur af einu Lime
- 1 dós sýrður rjómi (ég notaði með graslauk þennan í grænu dollunum)
- 1/2 dl ólífuolía
- salt
- Rifinn mozzarella
- Rifinn cheddar
Hvít sósa á milli
- 1/2 dl rjómi
- 200 gr eða ein askja af Philadelphia rjómaosti Original
- 60 gr parmesan
- 50 gr rifinn cheddar
- 60 gr rifinn mozzarella
- 1/2 tsk timian
- 1/2 tsk oregano
Kryddblanda
- 1/2 tsk cayenne
- 1 tsk paprika
- 1 tsk cumin (ekki kúmen eins og í kringlum)
- 1 tsk timian
- 1/2 tsk svartur pipar
- 1 tsk hvítlauksduft (ath ekki hvítlaukssalt)
- 1 tsk laukduft (onion powder)
- 1/2 tsk chili powder
- 1 tsk oregano
- 1 msk púðursykur
- salt
Getið líka notað annað krydd sem passar við Mexíkómat.....í staðinn fyrir kryddblönduna, en oft er mikið af þessum kryddum til í skápnum hjá manni nú þegar sem fer í þessa kryddblöndu !
Aðferð
- Byrjið á að gera kyddblönduna með því að hræra öllum innihaldsefnum sem fer í hana saman
- Setjið næst úrbeinaða kjúklingaleggi í matvinnsluvél með hnífinn á og ýtið á pulse og maukið þar til er orðið að litlum bitum en ekki of lengi samt því þá verður kjúllinn seigur
- Hitið ólífuolíu á pönnu og setjið kúklinginn út á og saltið vel yfir og hellið allri kryddblöndunni yfir líka (ykkur gæti fundist hún of mikið en hún er það ekki)
- Leyfið að malla þar til kjúklingurinn er orðin hvítur og hellið þá salsasósu, rjóma og limeberki út á. Passið að raspa bara græna lagið af berkinum, ekki ofan í hvíta. Kveikið nú á ofninum á 190 °C blástur eða 200 °C ekki blástur
- Látið malla í 5-10 mínútur á pönnuni og gerið hvítu sósuna á meðan með því að hræra öllu sem er í henni saman í skál og leggja svo til hliðar
- Setjið næst maísbaunir út á pönnuna hrærið og slökkvið undir og byrjið að raða í eldfast mót
- Fyrst er sett kjúklingasalsað, næst vefja, hvít sósa smurð á vefjuna, aftur kjúklingasalsa, vefja, hvít sósa og að lokum annað lag kjúklingasalsa. Sýður rjómi settur efst ofan á og rifnum mozzarella og cheddar stráð yfir allt og gott að setja smá paprikuduft yfir ostinn
- Bakið í ofninum í 20 mín og berið fram með guacamole sem þið finnið uppskrift af hér og sýrðum rjóma