Albert Eiríksson deildi þessari uppskrift sem er í meira lagi spennandi enda alltaf gaman að prófa nýja og girnilega lambarétti. Hann kallar réttinn Punjab lambarétt með apríkosum og við skorum á ykkur að smakka.
„Hressandi sterkur indverskur lambaréttur. Eðlilega gerir allur þessi chili hann sæmilega sterkan en herðið upp hugann og brettið upp ermar – þið sjáið ekki eftir því. Svitinn gæti sprottið út en munið bara að indverskur matur er góður,“ segir Albert.
Punjab lambaréttur með apríkósum
- 4 msk. ólívuolía
- 1 stór saxaður rauðlaukur
- 2 rauð chili
- 3-5 hvítlauksgeirar
- 20-30 g ferskur engifer
- 2 lárviðarlauf
- 1 tsk. kardimommur
- 1 tsk. negull
- 2 ½ cm kanilstöng
- 500 g lambakjöt i litlum bitum
- 1 tsk. túrmerik
- 1 msk. kóríanderduft
- 2 tsk. salt
- 2 msk. sykur
- ½ l sjóðandi vatn
- 70 g þurrkaðar apríkósur
- 4 msk. saxað kóríander
- 1 tsk. garam masala
Aðferð:
- Maukið hvítlauk og engifermauki í mortéli eða blandara með 2 tsk vatni (einnig má nota tilbúið mauk, 1 msk af hvoru).
- Hitið olíu á pönnu og steikið rauðlauk og chili í 8-10 mínútur. Bætið hvítlauks/engifermaukinu við á pönnuna og steikið áfram í 5 mín. Kryddið með lárviðarlaufi, kardimommum, negul og kanilstöng og látið malla í 1 mín.
- Setjið lambabitana á pönnuna með túrmerik, kóríander, salti og sykri ásamt 1 dl af sjóðandi vatni. Látið sjóða vel í 5-7 mín og hrærið á meðan. Blandið afganginum af vatninu saman við og látið malla í 1 ½ klst. Hrærið af og til með sleif.
- Skerið apríkósurnar í fernt, hellið þeim út í réttinn í lokin og sjóðið þar til þær eru orðnar dálítið maukaðar. Hrærið fersku kóríander saman við ásamt garam masala.
- Berið vel af hrísgrjónum með og naan eða roti-brauð.
Ljósmynd/Albert Eiríksson