Hér er á ferðinni réttur sem þú þarft að útbúa um helgina – því helgar eru dagarnir er við gerum vel við okkur. Fljótlegt og bragðgott humarpasta með úrvals hráefnum, en rétturinn kemur úr smiðju Hildar Rutar.
Rétturinn sem þú þarft um helgina
Fyrir fjóra
- 1 stk Humarsúpa frá Grími kokki
- 500 g fettuccine
- 300 g skelflettur humar
- Ólífuolía
- Salt og pipar
- 3 msk fersk steinselja, smátt söxuð
- 3 hvítlauksrif
- 3 skarlottulaukar, smátt skorinn
- 250 g kokteiltómatar
- ½ dl hvítvín
- ½ dl rjómi
- 2 dl rifinn parmesan ostur
Berið fram með:
- Chili flögum
- Parmesan osti
- Steinselju
Aðferð:
- Byrjið á því að blanda humrinum saman við 1 hvítlauksrif, 1 msk steinselju, 2 msk ólífuolíu og salti og pipar í skál.
- Steikið humarinn upp úr ólífuolíu. Bætið hvítvíni við í lokin og takið humarinn til hliðar.
- Sjóðið fettuccine eftir leiðbeiningum á pakkningu.
- Smátt skerið skarlottulauk og skerið tómatana í fjóra bita.
- Steikið skarlottulaukinn upp úr ólífuolíu þar til hann verður mjúkur og bætið þá tómötunum saman við.
- Hellið humarsúpunni út í, rjóma, parmesan osti, steinselju og blandið saman.
- Að lokum blandið humrinum og fettuccine saman við.
- Stráið parmesan osti, steinselju og chili flögum yfir allt eftir smekk og njótið.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita ...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir