Hér erum við með frábærar franskar sem smellpassa með flestum mat. Uppskriftin kemur frá Berglindi Hreiðars á Gotteri.is og er algjör snilld.
Stökkar sætkartöflufranskar með chilli majó
- 1,2 kg af sætum kartöflum (2 stórar)
- 3 msk. maizenamjöl
- 100 ml ólífuolía
- 2 hvítlauksrif (rifin)
- 2 tsk. gróft salt
- ½ tsk. chiliduft
- ½ tsk. pipar
- Hellmann‘s Chilli majónes
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°C og setjið bökunarpappír í tvær ofnskúffur.
- Flysjið kartöflurnar og skerið þær í um það bil 1 x 1 cm þykkar lengjur.
- Setjið franskarnar síðan í poka með maizenamjölinu og veltið pokanum fram og aftur þar til þær eru allar hjúpaðar þunnu lagi af mjöli.
- Hellið þá í sigti og hristið umfram mjöl af þeim og setjið í nýjan poka.
- Hellið ólífuolíu, hvítlauk og kryddum í pokann og veltið um að nýju þar til allar kartöflurnar eru hjúpaðar olíu.
- Skiptið niður í ofnskúffurnar og dreifið vel úr, bakið fyrst í 20 mínútur, takið út og snúið við og bakið áfram í 15-20 mínútur eða þar til kartöflurnar eru orðnar mjúkar í gegn, farnar að dökkna vel og orðnar stökkar.
- Njótið með Chilli majónesi!
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir