Meistari Tobba Marínós deildir hér uppskrift að salati sem hún kolféll fyrir þegar hún dvaldi á Balí hér um árið. Salatið er sjúklega hollt og bragðast unaðslega.
„Ég varð ástfangin af þessu salati á Balí og í mesta suddanum finnst mér fátt betra en að rifja upp góða takta frá Balí. Byrja daginn á ofurskál frá Granólabarnum sem er án alls viðbættssykurs og fá mér svo súpersalat í hádeginu. Ég hlýt að enda sem ofurhetja!!“ segir Tobba við mælum svo sannarlega með grænu djúsunum hennar sem gera allt betra.
Súpersalat frá Balí!
- 300 g soðin rauð hrísgrjón – ath passa að ofsjóða ekki. Þau eiga að vera stökk.
- 1 avókadó- ekki of mjúkt!
- ½ bolli ferskt kóríander
- ½ bolli fersk mynta
- ½ bolli Kasjúhnetur
- 1 bolli picollo tómatar
- ½ bolli ferskar edamame baunir ef fáanlegar
- 1 bolli spergilkál
- 1 bolli grillaðir sætkartöfluteningar (gott að eiga þessar elskur inn í ísskáp – frábært snakk fyrir litla putta)
- 1 msk. þurrkuð trönuber
- 2 tsk. kókosolía
- ½ lime
- Sjávarsalt
Aðferð:
- Hrísgrjónin er soðin með 1 msk. af kókosolí og 1 tsk. af salti. Sett til hliðar og kæld.
- Því næst er spergilkálið léttsteikt upp úr kókosolíu en hún hentar mun betur en ólífuolía til steikingar á háum hita. Passið að léttsteikja kálið svo það tapi ekki næringargildi sínu og haldið stökkleikanum.
- Tómatarnir eru skornir í tvennt og ferska kryddið saxað. Avókadóið er skorið í teninga. Hneturnar saxaðar og baunirnar teknar innan úr belgnum. Því næst er öllu blandað varlega saman.
- Öllu blandað saman. Salt, kókosolía og limesafi fara saman í bolla – og er helt yfir salatið áður en það er borið fram. Ég borða salatið alltaf eitt og sér í hádeginu en það er án efa fullkomið með grilluðum lax!
- Ekki er verra að fá sér grænandjús með og senda nokkra fallega og jákvæða pósta. Ekki sendur maður hatemail eftir svona góðan mat!
Græni drykkurinn sem gerir allt betra.
Ljósmynd/Aðsend