Ingibjörg Ásbjörns galdrar hér fram frekar geggjað kjúklingalasagna sem ætti að kæta flesta núna í janúarhversdagsleikanum.
Gómsætt í alla staði og með geggjuðu guacamole er fátt sem toppar þessa uppskrift.
Mexíkóskt kjúklingalasagna
Uppskrift:
- 4 kjúklingabringur
- 1 pakki tortillur (stórar)
- 2 krukkur salsasósa
- 1 dolla sýrður rjómi
- 1 rauð paprika
- 1 laukur
- 2 hvítlauksrif
- 370 g rifinn ostur
- 1 Mexíkóostur
- 1 poki blár Doritos
Aðferð:
- Skerið papriku og lauk smátt.
- Skerið kjúklingabringur í litla munnbita.
- Hitið olíu á pönnu og steikið kjúklinginn þar til fulleldaður. Takið hann af pönnunni og setjið til hliðar.
- Setjið pönnuna aftur á helluna (ekki þvo á milli) og setjið smá olíu og hitið undir. Kreystið nú tvö hvítlauksrif og steikið í smá stund þar til þau vara að ilma.
- Bætið þá lauk og papriku út á pönnuna og steikið þar til fer að mýkjast. Slökkvið undir og setjið til hliðar.
- Setjið rifinn ost í skál. Rífið Mexíkóost og blandið honum saman við rifna ostinn.
- Núna er lasagnað sett saman. Setjið smá dropa af olíu í botninn á eldföstu móti og penslið botninn svo að lasagnað festist ekki við mótið. Raðið: tortilla – sýrður rjómi – paprika og laukur – kjúklingabitar – salsasósa – mulið Doritos – Rifinn ostur og rifinn Mexíkóostur. Endurtakið þannig þið fáið þrjár hæðir af hverju hráefni og endið á að strá rifnum osti yfir.
- Bakið í ofni við 180°C blástur í um 20 mínútur eða þar til osturinn er orðin gullin brúnn.
- Ég mæli með að bera réttinn fram með fersku heimagerðu guacamole! Sjá uppskrift hér að neðan.
Guacamole – uppskrift:
- 3 velþroskaðar lárperur
- 1 tómatur
- 1 skarlot laukur
- 2 msk kóríander
- Safi úr 1 límónu
- 1 hvítlauksrif
- Salt og pipar
Aðferð:
- Takið lárperur úr hýðinu og fjarlægið steininn. Stappið lárperurnar gróft með gafli. Setjið svo í skál.
- Kreistið safann úr límónu yfir lárperumaukið.
- Skerið tómata og lauk mjög smátt og hrærið saman við lárperumaukið.
- Saxið kóríander smátt og blandið saman við lárperumaukið. Kreistið eitt hvítlauksrif út í og blanið saman við ásamt smá salti og pipar.
Ljósmynd/Ingibjörg Ásbjörns
Ljósmynd/Ingibjörg Ásbjörns
Ljósmynd/Ingibjörg Ásbjörns