Hér erum við með geggjaða uppskrift sem er eiginlega akkúrat það sem maður þarf á að halda þessa dagana. Bleikja er einn besti fiskur sem um getur og meðlætið hér er ekki af verri endanum.
Það er Hildur Rut – ofurbloggari á Trendnet – sem á heiðurinn af þessari uppskrift.
Uppskrift fyrir þrjá (tvo fullorðna og eitt barn)
- 600 g bleikja (þrjú lítil flök)
- salt og pipar
- 3-4 msk smjör
- 1 chili, smátt skorið
- 1 tsk ferskur engifer, rifinn
- 3 hvítlauksrif, rifin eða pressuð
- safi úr 1/2 sítrónu
- 2 dl möndluflögur
- 1-2 msk steinselja fersk, smátt söxuð
Bygg (ég útbý smá meira en við borðum)
- 3 dl bygg 7,5-9 dl vatn
- 2 tsk grænmetiskraftur
- salt og pipar
- 5-7 smátt skornar og bakaðar gulrætur
- 1 dl Old amsterdam, rifinn
- 1 dl Parmigiano reggiano, rifinn
Aðferð
- Leggið bleikjuflökin á bökunarplötu þakta bökunarpappír og saltið og piprið. Bræðið smjör í potti við vægan hita. Blandið chili, engifer, hvítlauksrifi, safa úr sítrónu, möndluflögum og ferskri steinselju saman við smjörið. Hrærið vel saman.
- Dreifið möndlublöndunni jafnt ofan á bleikjuflökin og bakið í ofni við 190°C á blæstri í 12-15 mínútur.
Bygg
- Setjið bygg og vatn ásamt grænmetiskrafti í pott og sjóðið í um 40 mínútur. Bætið við vatni eftir þörfum (mæli með að smakka sig til).
- Á meðan byggið sýður er gott að græja gulrætur. Skerið þær smátt og bakið með ólífuolíu, salti og pipar í 20-25 mínútur eða þar til þær eru fullbakaðar. Að lokum blandið gulrótunum, Old amsterdam, Parmigiano reggiano, salti og pipar við byggið. Verði ykkur að góðu.