Ef það er einhverntíman tilefni til að fá sér geggjaða steik þá er það í kvöld! Meistari Berglind Hreiðars á Gotteri.is klikkar ekki og í raun þarf ekki að segja neitt meira um þessa snilldar uppskrift.
Nautasteik og meðlæti
Fyrir tvo
Nautasteik
- 2 x nauta ribeye steik
- 4 msk. soyasósa
- 4 msk. Worcestershire sósa
- 2 tsk. dijon sinnep
- 1 msk. ferskt timian (saxað)
- Pipar
- Ólífuolía til steikingar
Aðferð:
- Blandið soyasósu, Worchestershire sósu, sinnepi og timian saman í skál, hellið í poka og komið steikunum fyrir í pokanum.
- Veltið kjötinu upp úr leginum og leyfið að liggja í pokanum við stofuhita í um 30 mínútur.
- Hellið þá öllum vökva af og þerrið þær aðeins.
- Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið kjötið þar til það hefur náð þeim kjarnhita sem þið óskið. Piprið eftir smekk.
- Ég tók steikurnar af pönnunni þegar kjarnhiti var um 48°C, setti í álpappír og leyfi þeim að hvíla í honum þar til kjarnhiti var komin upp í um 56°C (med-rare). Þá má taka álpappírinn af og leyfa þeim að standa örlítið lengur áður en þeirra er notið.
Kartöflur
- Um 500 g kartöflur
- 50 g smjör
- 1 msk. ferskt timian (saxað)
- Salt, pipar, hvítlauksduft
Aðferð:
- Sjóðið kartöflurnar þar til þær mýkjast.
- Leyfið þeim aðeins að kólna, skerið þá í tvennt og steikið upp úr smjöri og kryddum þar til þær verða aðeins stökkar.
Bernaise sósa
- 250 g smjör
- 4 eggjarauður
- 1 msk. Bernaise essence
- 1 msk. Oscar nautakraftur (fljótandi)
- 1 tsk. sítrónusafi
- 2 msk. estragon
- Salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
- Bræðið smjörið, leyfið því síðan að kólna niður á meðan annað er undirbúið. Smjörið á rétt að vera ylvolgt þegar því er hellt saman við þeyttar eggjarauðurnar (þá eru minni líkur á því að sósan skilji sig).
- Þeytið eggjarauðurnar þar til þær verða léttar, ljósar og farnar að þykkjast vel.
- Hellið ylvolgu smjörinu þá saman við í mjórri bunu og hrærið á lægsta hraða á meðan það blandast saman við.
- Bætið næst öðrum hráefnum saman við og hrærið saman, smakkið til og kryddið eftir smekk.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir