Einstaklega fljótlegar og góðar mexíkóskar kjötbollur sem rífa aðeins í, en hægt er að ráða styrkleika þeirra með magni af chilli. Sniðugur réttur í saumaklúbbinn, veisluna eða fyrir léttan kvöldmat. Hægt að bera fram með hrísgrónum, quacamole, pico de gallo og nachos flögum.
Mexíkóskar kjötbollur
Einföld uppskrift dugar í um 40 litlar bollur.
Kjötbollur
- 500 g nautahakk
- 100 g mexíkósk ostablanda frá Gott í matinn
- 1⁄2 stk. laukur
- 4 stk. hvítlauksgeirar
- 1 msk. chillikrydd
- 1 tsk. cumin
- 1 tsk. paprikukrydd
- 1 tsk. salt
- 1⁄2 tsk. pipar
Pico de gallo
- 2 stk. þroskaðir tómatar
- 1⁄2 stk. laukur
- handfylli af kóríander
- safi úr hálfri límónu
- salt og pipar
Kjötbollur - aðferð
- Hitið ofninn í 180°C og setjið smjörpappír á bökunarplötu.
- Setjið öll innihaldsefni saman í matvinnsluvél og hakkið þar til allt hefur blandast vel saman.
- Gott er að skera hvítlaukinn gróflega niður ásamt lauknum.
- Myndið litlar kjötbollur og raðið þeim á bökunarpappírinn. Einföld uppskrift dugar í um 40 bollur.
- Eldið bollurnar í 12-15 mínútur.
- Bollurnar eru bestar heitar og gott er að bera fram með þeim með hrísgrjón, quacamole eða pico de gallo.
Pico de gallo - aðferð
- Skerið tómatana og laukinn smátt niður og blandið saman.
- Saxið kóríander og setjið saman við ásamt safa úr límónu og salti og pipar.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir