Matarbloggarinn og keramikerinn Hanna Þóra deilir hér dásamlegri uppskrift að karrýfisk sem hún framreiðir í Hönnupottunum frægu sem Hanna Þóra á heiðurinn að og selur í galleríi sínu Gallerí Hólshraun.
Þessi uppskrift ætti engan að svíkja.
Karrýfiskur í potti
Þorskhnakki í karrýsósu með hvítkáli og sveppum
Hér kemur mín útgáfa af fiskipönnu lágkolvetnagoðsins elduð í Hönnupotti… ótrúlega einfalt og gott. Allir sáttir og karrýfólk heimilisins alltaf extra sátt. Ef þú átt ekki Hönnupott er bara um að gera að nota ofnhelt ílát með loki – betra ef það er ekki alltof stórt. Það skiptir máli að hafa lokið á í ofninum til að koma í veg fyrir uppgufun.
ATH. Magnið af hvítkáli og blómkáli er smekksatriðið – það getur vel komið í staðinn fyrir hrísgrjón eða kartöflur og því gott að hafa meira en minna.
- 800 g þorskhnakki
- 1 egg
- 3 msk. karrý frá Pottagöldrum
- 400 – 500 g hvítkál – skorið í þunnar ræmur
- 250 g sveppir – skornir í báta
- ½ – 1 blómkálshöfuð – kurlað eða rifið með rifjárni
- 1½ – 2 dl matreiðslurjómi/rjómi
- 1½ – 2 dl rjómaostur
Aðferð:
- Egg pískað í skál ásamt helmingi af karrýinu (1½ msk)
- Ofninn stilltur á 180°C
- Olía sett á pönnu og hituð
- Fiskbitum velt upp úr karrýegginu og þeir settir á heita pönnuna – bitunum snúið við og látnir brúnast aðeins
- Fiskbitar teknir af pönnunni og settir í leirpott
- Pannan hituð aftur – aðeins af olíu sett á. Hvítkál steikt í nokkrar mínútur og hellt yfir fiskinn
- Pannan hituð á ný og blómkálskurl steikt og sett yfir í pottinn
- Nú er pannan hituð aðeins meira og smá af olíu sett á – klípa af smjöri gefur gott bragð. Sveppir snöggsteiktir á pönnunni og settir í pottinn
- Hiti lækkaður og rjómi, rjómaostur og karrý sett á pönnuna – hrært í. Þegar blandan er orðin slétt og fín er henni hellt yfir fiskinn
- Potturinn settur í ofninn (með lokinu á – annars þornar fiskurinn) og eldað í 15 – 20 mínútur
Meðlæti: Borið fram með fersku salati