Hér er bröns sem klikkar ekki að sögn Hildar Rutar sem á heiðurinn að kræsingunum. Ofnbakaðar tómatar, ostaegg, avókadó og smjördeigssnúðar fylltir með súkkulaðismyrju.
Sunnudagsbröns og súkkulaðisnúðar
Súkkulaðisnúðar
(uppskriftin gerir 6 snúða)
- 4 smjördeigsplötur (frosnar frá t.d. Findus)
- 2-4 msk. súkkulaðismyrja
- 1 pískað egg
Aðferð:
- Leggið smjördeigsplöturnar á borð og notið kökukefli til að stækka deigið lítillega.
- Dreifið nutella jafnt á tvær smjördeigsplötur og leggið hinar ofan á svo úr verði samloka með súkkulaði á milli.
- Skerið í sex strimla og snúið uppá þá. Búið til snúða úr þeim með því að mynda hring.
- Penslið með eggi og bakið í ofni við 200°C í ca. 20 mínútur eða þar til snúðarnir eru orðnir gylltir.
Ristað súrdeigsbrauð meða ostaeggjum og bökuðum tómötum
- Smjör eftir smekk
- Avókadó eftir smekk
- Sesamblanda krydd
Ofnbakaðir tómatar
- 200-250 g kokteiltómatar
- 1 msk ólífuolía
- 2 msk ferskt oregano, smátt skorið
- 2 msk fersk basilika, smátt skorið
- Salt & pipar
Egg með osti
- 6 egg
- Ólífuolía til steikingar
- 1 dl rifinn cheddar ostur
- ½ rifinn parmesan ostur
- Salt og pipar
Aðferð:
- Skerið tómatana í bita og blandið saman við 1 msk ólífuolíu, oregano, basiliku, salti og pipar. Dreifið þeim í lítið eldfast mót.
- Bakið tómatana í ca. 10-15 mínútur við 190°C.
- Pískið eggin í skál og steikið upp úr ólífuolíu. Blandið ostinum saman við í lokin og setjið í skál.
- Smyrjið brauðsneiðarnar með smjöri, dreifið eggjum, tómötum og avókadó yfir. Kryddið með sesamkryddinu og njótið.
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir