Æðislega góðir borgarar sem vert er að prófa. Dala Höfðingi og Óðals cheddar ostur fara einstaklega vel með karamelluðum lauk, smjörsteiktum sveppum og heimagerði hamborgarasósu sem lætur þig fá vatn í munninn. Uppskriftin gerir 4-6 hamborgara eftir því hversu stóra þú vilt hafa þá.
Heimagerðir hamborgarar með karamelluðum lauk og Höfðingja
Hamborgarar
- 600 g nautahakk
- 3 dl Óðals Cheddar, rifinn
- 2 msk. sweet barbecue sósa eða venjuleg barbecue sósa
- 1 stk. egg
- 1⁄2 tsk. cayanne pipar
- salt og pipar
- 1 stk. Dala Höfðingi
- Óðals Cheddar, magn eftir smekk
Lúxus sósa
- 5 msk. mayonnaise
- 2 msk. tómatsósa
- 2 msk. honey dijon sinnep
- 3 msk. smátt saxaðar súrar gúrkur, eða eftir smekk
- salt og pipar
- Laukur og sveppir
- 2 stk. laukur
- 2 msk. olía
- 1 msk. púðursykur
- 250 g sveppir
- 2 msk. smjör
- salt og pipar
Meðlæti
4 stk. hamborgarabrauð
• kál
• franskar, ofnbakaðar eða djúptsteiktar
Hamborgarar
- Hrærið saman nautahakki, rifnum cheddar, barbecue sósu, eggi, cayanne pipar, salti og pipar.
- Skiptið kjötinu jafnt í 4-6 borgara eftir því hversu stórir þeir eiga að vera.
- Pressið kjötið með hamborgarapressu eða í höndunum.
- Hamborgarana er hægt að elda á ýmsa vegu en þessir voru steiktir á pönnu.
- Skerið Dala Höfðingja í sneiðar og sneiðið Cheddar ostinn ef hann er ekki í sneiðum.
- Þegar borgararnir eru nánast tilbúnir þá bæti þið Cheddar og Höfðingja ofan á.
Lúxus sósa
- Hrærið öllum innihaldsefnum saman.
- Þessi sósa er líka frábær með frönskunum.
- Laukur og sveppir
- Laukurinn er skorinn ílangt og látinn malla í olíu með smá salti á miðlungs hita þar til hann verður gylltur.
- Þá er púðursykrinum bætt út á pönnuna þangað til hann byrjar að klístrast.
- Sveppirnir eru skornir og steiktir upp úr smjöri og salti og pipar.
- Þegar laukurinn og sveppirnir eru tilbúnir þá getið þið blandað því saman, eða haft í sitthvoru lagi.
Samsetning
- Þá er allt tilbúið og þá er bara eftir að raða á hamborgarann.
- Brauð, sósa, kál, hamborgari, laukur, sveppir og meiri sósa.
- Berið fram með frönskum kartöflum og njótið!
Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir
Ljósmynd/Gígja S. Guðjónsdóttir