Ljúffengt ofnbakað brauð fyllt með grísku jógúrti, eggi, kanil, hlynsírópi og ferskum berjum – í boði Hildar Rutar, sem segir réttinn vera fullkominn í brönsinn eða þegar maður vill gera vel við sig.
Ofnbakað brauð sem fullkomnnar páskana
Uppskriftin gerir tvær brauðsneiðar
- Tvær þykkar súrdeigsbrauðssneiðar eða annað gott brauð
- 1 egg
- 2 msk Antos grísk jógúrt
- 1 tsk kanill
- 2 msk hlynsíróp
- 7-9 hindber
- 3 stór jarðaber
Aðferð:
- Skerið brauðið í þykkar sneiðar.
- Pressið í miðjuna með skeið eða litlu desilítra máli og myndið skál (eða dæld) í brauðsneiðarnar.
- Hrærið eggið saman við gríska jógúrt, kanil og hlynsíróp. Blandið öllu vel saman.
- Hellið ofan í brauðið.
- Skerið berin smátt og dreifið ofan í eggjablönduna.
- Bakið í ofni í 12-15 mínútur við 180°C.
- Stráið flórsykur yfir í gegnum sigti og berið fram með meira sírópi. Mmmm…og njótið vel.
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir