Hérna er algjörlega geggjað pasta á ferðinn sem ætti að hringja inn sumarið. Það er Berglind Guðmunds á GRGS.is sem á heiðurinn að þessari snilld sem ætti að koma öllum í gott skap.
Sumarlegt humarpasta í hvítlauksrjómasósu
Fyrir fjóra
- 1 msk ólífuolía
- 500 g humar
- 2 msk smjör
- 6 hvítlauksrif, pressuð
- 500 ml rjómi
- 1 1/2 dl hvítvín (kjúklingasoð)
- 1 1/2 dl parmesanostur, rifinn
- salt og pipar
- fersk steinselja, söxuð
Aðferð:
- Sjóðið spaghetti samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.
- Hitið olíu á pönnu og léttsteikið humarinn. Takið af pönnunni og geymið.
- Bætið smjöri út á pönnuna og steikið hvítlaukinn í 30 sek og bætið þá hvítvíni saman við. Látið malla í 2-3 mínútur.
- Bætið þá rjóma og parmesan saman við og látið malla áfram í nokkrar mínútur, en þó ekki sjóða.
- Bætið humrinum saman við og smakkið til með salti og pipar.
- Berið fram með spaghetti og steinselju.