Þessar muffins er algjört æði svo ekki sé minna sagt, því þær eru með þrenns konar súkkulaði sem gerir allt örlítið betra – suðursúkkulaði, mjólkursúkkulaði og hvítu súkkulaði. Uppskriftin kemur frá Hildi Rut sem segir baksturinn vera upplagða fjölskyldustund og passa sérlega vel með sunnudagskaffinu.
Muffins með þrenns konar súkkulaði
12 stk.
- 6 dl hveiti
- 1 tsk. lyftiduft
- 1 tsk. matarsódi
- 1/2 tsk. salt
- 100 g suðusúkkulaði
- 100 g mjólkursúkkulaði
- 100 g hvítt súkkulaði
- 110 g smjör
- 2 egg
- 2,5 dl sykur
- 2 tsk. vanilludropar
- 1 dl mjólk
Aðferð:
- Skerið allt súkkulaðið í litla bita.
- Blandið saman hveiti, lyftidufti, matarsóda, salti og súkkulaðinu saman með skeið.
- Bræðið smjör og blandið saman við egg, sykur, vanilludropa og mjólk. Ég notaði hrærivélina.
- Hellið hveitiblöndunni út í og hrærið varlega saman.
- Dreifið deiginu í 12 muffinsform og bakið í 15-20 mín við 190°C.
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir