„Einfaldasti kjúklingarétturinn, en á sama tíma sá besti sem við höfum smakkað“, segja Matarmenn um þennan rétt. En hér bjóða þeir upp á ómótstæðilegan rétt ásamt bygg salati sem á sér engan líkan.
Frábær kjúklingaréttur með haug af osti
- 1 kg úrbeinuð kjúklingalæri
- 2 dósir 10% sýrður rjómi
- 1 stk. Feykir
- 1 búnt fersk basilika
- 1 msk. hvítlauksduft
- 1 msk. oreganó
- 400 g rifinn mozarella
- Brauðteningar eftir smekk
- ½ bolli smátt skorin fersk steinselja
- Ólífuolía
- Salt og pipar
Bankabygg salat
- 2 bollar bankabygg
- 4 bollar grænmetissoð
- 2 skarlottlaukar
- 2/3 bolli ólífuolía
- 6 msk. eplaedik
- 2 msk. dijon sinnep
- 2 msk. hunang
- Salt og pipar
- 2 græn epli
- 1 þroskað mangó
- 1-2 avókadó
- 1 poki ruccola
- 1 bolli parmesan
- ½ bolli fersk basilika
- ½ bolli pekanhnetur
Aðferð:
- Hitið ofninn á 190°C.
- Blandið saman í skál, rifnum Feyki, sýrða rjómanum, basiliku, oreganó og hvítlauksdufti – og hrærið vel.
- Penslið botninn á eldföstu móti með ólífuolíu og leggið kjúklingalærin í fatið. Saltið og piprið.
- Leggið ostablönduna yfir með skeið, á hvert og eitt læri svo að þau séu vel þakin og toppið með mozarella ostinum.
- Setjið inn í ofn í 1 klukkkustund.
- Stráið brauðteningum yfir ásamt steinselju og berið fram.
Bankabygg:
- Sjóðið byggið eftir leiðbeiningum á pakkningu upp úr grænmetis soðinu.
- Á meðan byggið er að sjóða er gott að rífa parmesaninn og skera niður laukinn, eplin, mangóið, basiliku, ruccola og pekanhnetur (geymið avókadó þar til í lokin).
- Hitið pönnu með olíu á meðalháan hita, þegar hún er orðin heit fer laukurinn saman við. Lækkið niður í lágan hita þegar allt fer að bubbla og látið malla í 15-20 mínútur.
- Blandið saman í skál, ólífuolíu, eplaediki, dijon sinnepi, hunangi, salti og pipar og hrærið mjög vel saman þar til allt bindur sig. Leggið til hliðar.
- Þegar allt er tilbúið er öllu blandað saman í skál ásamt dressingunni og blandað varlega saman. Og ekki gleyma avókadóinu!
Ómótstæðilegur kjúklingaréttur með nóg af osti.
mbl.is/Instagram_Matarmenn