„Ég elska að leika mér með kökumix og bæta hinu og þessu saman við til að gera það enn betra, segir Berglind Hreiðarsdóttir matarbloggari á Gotteri.is, en hún er hvað frægust fyrir að blanda Royal-búðingi saman við Betty Crocker-kökumix með óborganlegum árangri. Hér er hún með gulrótarkökumix sem hún er búin að taka upp á næsta stig með einföldum hætti. Rifinn appelsínubörkur, kanil- og engiferduft er meðal þess sem hún notar og síðan er kakan toppuð með dýrindis rjómaostskremi.
Gulrótarkaka
- 1 x Betty Crocker-gulrótarkökuduft
- 4 egg
- 200 ml Isio4-matarolía
- 200 ml appelsínusafi
- 1 msk. appelsínubörkur
- 2 tsk. vanilludropar
- 1 tsk. kanill
- ½ tsk. engiferduft
- 40 g rifnar gulrætur
Aðferð:
- Hitið ofninn í 160°C.
- Spreyið hringlaga kökuform vel að innan með matarolíuspreyi.
- Pískið egg, olíu, appelsínusafa, appelsínubörk og vanilludropa saman í hrærivélarskálinni.
- Bætið gulrótarkökudufti, kanil og engifer í hrærivélarskálina og hrærið áfram á meðalhraða og skafið niður á milli.
- Bætið að lokum rifnum gulrótum saman við og hellið í kökuformið.
- Bakið í um 35 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu á endanum, ekki blautu deigi.
Rjómaostskrem
- 130 g rjómaostur við stofuhita
- 60 g smjör við stofuhita
- 280 g flórsykur
- 1 tsk. vanilludropar
Aðferð:
- Þeytið rjómaost og smjör saman stutta stund.
- Bætið flórsykrinum saman við í nokkrum skömmtum, skafið niður og þeytið á milli.
- Bætið að lokum vanilludropum saman við og þeytið kremið þar til það er kekkjalaust og létt í sér.
- Smyrjið yfir efri hlutann á kökunni.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir