Þessar dýrðlegu kjötbollur koma úr smiðju Berglindar Guðmunds á GRGS og eru hreint guðdómlegar, eins og flestallt sem hún eldar.
Berglind er mikill sérfræðingur í ítölskum mat þannig að það þarf ekki að koma neinum á óvart að hér eru á ferðinni kjötbollur í heimsklassa.
Ítalskar kjötbollur sem bráðna í munni
- 50 g brauðrasp
- 150 ml mjólk
- 500 g nautahakk
- 1/4 laukur, smátt saxaður
- 2-3 hvítlauksrif, pressuð
- 1 stórt egg, léttþeytt
- salt og pipar
- 1 dl rifinn parmesanostur
- 1 msk. steinselja, söxuð
Aðferð:
- Blandið mjólk og brauðraspi saman. Geymið í a.m.k. 5 mínútur.
- Blandið öllum hráefnunum saman og bætið mjólkur-raspinum saman við. Mótið bollur úr farsinu.
- Látið smjörpappír á ofnplötu og leggið kjötbollurnar þar á.
- Eldið í 200°C heitum ofni í um 20 mínútur.
- Berið fram með spaghettíi, pastasósu, parmesanosti og ferskri steinselju.