„Þessar rjómaostafylltu brauðbollur slá ávallt í gegn í saumaklúbbum og veislum af öllum stærðum og gerðum. Þeim svipar til hvítlauksbrauðs, nema þær eru bara svo miklu meira, betra og skemmtilegra,“ segir Berglind Guðmundsdóttir á GRGS um þessar girnilegu bollur.
„Fljótlegar í gerð og einfalt að taka í sundur. Það er alveg ráðlegt að tvöfalda uppskriftina því þessar hverfa hratt.“
Ostafylltar brauðbollur
- 6 stk. brauðbollur (fást frosnar í matvöruverslunum)
- 2 dl rifinn Mozzarellaostur frá Gott í matinn
- 200 g rjómaostur með graslauk og lauk frá MS
- 100 g smjör
- 2 tsk. Dijon sinnep
- 2 tsk. ítalskt krydd
- 1 tsk. sjávarsalt
- 1 tsk. svartur pipar
- vorlaukur til skrauts
Aðferð:
- Afþíðið brauðbollurnar og skerið 3-4 línur í brauðbollurnar langsum og þversum. Látið skurðinn ná neðarlega í bollurnar, en þó ekki alveg niður.
- Setjið rjómaost og mozzarella í skál og blandið vel saman.
- Látið blönduna í skurðinn á brauðbollunum.
- Bræðið smjörið og látið Dijon sinnep, ítalskt krydd, sjávarsalt og svartan pipar saman við.
- Dreypið smjörblöndunni yfir ostinn á brauðbollunum með skeið.
- Setjið á bökunarplötu og bakið við 180°C í um 15 mínútur eða þar til osturinn er bráðinn og brauðbollurnar eru farnar að fá gylltan lit.
Höfundur: Berglind Guðmundsdóttir