Þau eru mörg graskerin sem skorin eru út hér á landi og fyrst við erum í þessu brasi, þá er alveg eins gott að nýta allt sem hægt er úr graskerinu sjálfu - eins og t.d. kjarnana sem eru æðislegt snakk eftir að hafa ristað þá.
Ristaðir graskerskjarnar
- Graskerskjarnar úr fersku graskeri
- Salt
- Rapsolía
- Vatn
Aðferð:
- Hitið ofninn á 160 gráður.
- Skrapið kjarnana úr graskerinu og hreinsið allt frá kjörnunum sjálfum.
- Leggið kjarnana í pott og hellið ofan í, svo það fljóti yfir. Setjið smávegis af salti í vatnið og látið sjóða í 20 mínútur.
- Hellið vatninu af og leggið kjarnana á bökunarpappír á bökunarplötu.
- Dreypið olíunni yfir kjarnana og stráið salti yfir. Ristið í ofni í 30 mínútur. Veltið kjörnunum á tíu mínútna fresti.
- Kjarnarnir eru tilbúinir þegar þeir eru stökkir í sér. Stráið örlítið meira salti yfir ef vill.
- Látið alveg kólna og njótið.