Það gerist vart jólalegra rauðrófusalatið en þetta hér. Uppskriftin er úr smiðju Jönu - en maturinn leikur í höndum hennar.
Candy cane rauðrófu carpaccio
- 1-2 rauðrófur (ef þið finnið ekki candy cane rauðrófur) skornar í þunnar sneiðar með mandolíni
- 10-15 radísur skornar í þunnar sneiðar á mandolíni.
Marinering
- 3 msk. ólífuolía
- 1 hvítlauksrif pressað
- 1/4 tsk. salt
- Safi af 5 cm fersku engiferi - rifið á rifjárni og safinn kreistur út.
- Safi úr 1/2 lime.
Kryddjurta pestó
- 1/2 bolli basilika
- 1/2 bolli kóríander
- 1/2 bolli steinselja
- 1 bolli klettasalat
- 1/2 msk. ferskt timían
- 1 hvítlauksrif
- 1/4 bolli ristaðar furuhnetur
- Raspaður börkur af 1/2 sítrónu og safi
- 2 steinlausar döðlur
- Salt og pipar
- 1/3 bolli ólífuolía
- 4 msk. rifinn parmesan (má skipta út fyrir næringarger til að gera vegan).
Aðferð:
- Marinering: Blandð öllu saman í skál. Bætið rauðrófu sneiðunum í marineringuna og kælið í allt að klukkutíma.
- Pestó: Setjið allt í matvinnsluvél nema ólífuolíu og parmesan og blandið vel saman. Hellið því næst ólífuolíunni í hægri bunu saman við á meðan vélin er enn í gangi.
- Raðið rauðrófunum á disk og því næst radísum og svo slatta af pestói, sítrónu olíu, og saltið og piprið eftir smekk.